[TỔNG HỢP] 1001 Cách Đặt Tên Quán Cafe Hay Và Hợp Phong Thủy

Spread the love

Bên cạnh tách cafe đậm vị, một chiếc bánh ngon hay một không gian độc đáo thì việc sở hữu cái tên quán cafe hay sẽ khiến khách hàng khó lòng quên được cửa hàng của bạn.

Thông thường, mỗi quán cafe sẽ phục vụ cho một số đối tượng khác nhau như: Quán cafe gặp đối tác, làm việc, người thích trải nghiệm, học nhóm, sống ảo… Thế nên, tên quán cafe cần được đặt để phản ánh đúng đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến. Sau đây là 1001 cách đặt tên quán cafe hay và hợp phong thủy, mời bạn cùng tham khảo.

1. Tên quán cafe hay, độc đáo và ấn tượng

Để đáp ứng thói quen từ sáng đến tối của người Việt, quán cafe ngày càng “mọc lên như nấm”. Do đó, quán cafe muốn gây được sự chú ý cần được đặt tên một cách đặc biệt.

Một số cái tên độc lạ có thể kể đến như: Cafe Chú Bảy, cafe Sang – Xịn, cafe Không…

2. Tên quán cafe hay theo mô hình kinh doanh

Không đơn thuần là bán cafe chỉ để uống, hiện nay các quán cafe còn cung cấp nhiều dịch vụ tạo nên mô hình kinh doanh cạnh tranh trên thị trường. Và việc đặt tên quán cafe hay cũng là cách người ta thông báo cho mọi người biết đến quán của mình.

READ  Tổng hợp mẫu túi cà phê đẹp nhất

Đơn cử như: Cafe Thức (quán cafe mở cửa xuyên đêm), cafe Chó (vừa uống cafe vừa chơi đùa cùng boss), cafe Mèo (uống cafe và chơi đùa cùng “hoàng thượng”)…

3. Tên quán cafe hay dựa theo phong cách quán

Dựa theo phong cách quán, bạn có thể đặt tên quán để khi nhắc đến, người ta sẽ hình dung được quán của bạn có ấn tượng gì sâu đậm.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dựa vào dòng nhạc hay được phát tại quán để tìm được cái tên “xịn sò” cho quán của mình.

Một số cái tên quán cafe được gợi ý như: Cafe Xanh, cafe Đẹp, cafe Ven Sông, cafe Trịnh Công Sơn…

4. Tên quán cafe hay và hợp phong thủy

Có rất nhiều người tin rằng, việc đặt tên quán cafe hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho họ. Do đó, tên quán cafe hay và hợp phong thủy được không ít người nghiên cứu kỹ lưỡng.

Sau đây là một cách xác định mệnh và ngũ hành để đặt tên quán cafe theo phong thủy:

Theo mệnh Theo Ngũ hành
Chữ cái thuộc mệnh Kim: C, Q, R, S, X Thủy + Mộc
Chữ cái thuộc mệnh Mộc: K, G Mộc + Hỏa
Chữ cái thuộc mệnh Thủy: Đ, P, H, G, M Thổ + Kim
Chữ cái thuộc mệnh Hỏa: D, L, N, T, V Kim + Thủy
READ  Tách cà phê lúc 9:45pm at U.S

5. Tên quán cafe hay theo cụm từ

Có một điều mà bạn cần nên biết là tên quán có một từ sẽ rất dễ gợi nhớ, nhưng quan trọng là bạn lựa chọn từ nào để đặt cho thật “chất lừ”. Ví dụ như, cafe Thức – dù chỉ một từ thôi nhưng luôn nhắc người ta quán phục vụ 24/24.

Một số tên số gợi ý dành cho bạn như: Cafe Mộc, Cafe Sạch…

6. Tên quán cafe hay theo tên nước ngoài

Có một sự thật là xu hướng sính ngoại của người Việt chưa bao giờ dừng lại. Thế nên, việc đặt tên quán cafe hay theo tên nước ngoài cũng là sự lựa chọn tuyệt vời, nhất là những quán nằm ở vùng trung tâm thành phố, phố Tây…

Một số tên gợi ý dành như: Aroma Mocha, Mugs Coffee, Tatiana’s Cafe, Espresso Cafe…

7. Tên quán cafe hay, dễ nhớ theo con số

Thay vì đặt tên quán cafe theo những thông thường, không ấn tượng, bạn có thể sử dụng con số ý nghĩa để truyền tải đến đối tượng khách hàng của mình.

Ví dụ như tên quán cafe có thể đặt theo năm sinh của chủ quán, con số chủ quán yêu thích hay một con số hợp với phong thủy chủ quán… Cụ thể như: Cửa hàng cafe 81, cafe 1994…

8. Tên quán cafe hay theo địa chỉ

Thêm một cách hay để gợi nhớ cho khách hàng đến quán cafe của bạn chính là đặt tên quán theo địa chỉ.

READ  Mách Bạn 10 Quán Cafe Quận 10, Chất Lượng “Khỏi Bàn”

Ví dụ quán nằm ở địa chỉ 123 Nguyễn Tri Phương, quận 10 thì bạn có thể đặt tên quán 123 để khách hàng dễ tìm.

9. Tên quán cafe hay theo tên chủ quán

Đây có lẽ là cách đặt tên quán cafe hay được rất nhiều người lựa chọn, nó không chỉ đơn giản mà còn khẳng định “chủ quyền” của chủ quán. Không khó để bạn tìm ra những quán cafe đặt theo tên như: Cafe Phượng, cafe Bình…

10. Tên quán cafe hay theo theo cách chơi chữ

Thêm một ý tưởng khá thú vị để đặt tên quán cafe hay đó là “chơi chữ”, theo cách này bạn sẽ thật dễ dàng gợi ý cho khách hàng nhớ đến quán của bạn. Một số quán cafe tiêu biểu cho cách đặt này có thể kể đến như: Caffe Crema thay cho chữ Cafe thông thường…

Như vậy, với những cách đặt tên quán cafe hay kể trên, bạn có thể dễ dàng tìm được một cái tên thật sự ấn tượng hoặc phù hợp với mô hình kinh doanh mà bạn muốn hướng đến, hay đơn giản là tên hợp theo phong thủy… Chúc các bạn sớm tìm được tên quán cafe độc đáo, ấn tượng.

 

 

 

 

 

 

You May Also Like

About the Author: Urbanstation Cafe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *